-
Giỏ hàng của bạn trống!
Bò một nắng - 1 kg (500.000đ)
Viết đánh giá
500,000đ
Món ăn được làm từ thịt đùi và thịt thăn bò tươi, sơ chế kỹ rồi thái thành miếng mỏng, ướp muối, đường, bột ngọt, ớt hiểm đem phơi trong một ngày nên có tên gọi là bò một nắng.
Bò sau khi nướng chín trên bếp than hoa, người ta dùng chày đập qua cho miếng bò mềm rồi xé thành miếng nhỏ để ăn. Bò một nắng rất được lòng khách du lịch, khi ăn kèm với dưa leo, chuối xanh, các loại rau thơm và chấm cùng muối kiến vàng của người dân tộc mới ngon đúng điệu.
-
+
-
Mô tả
-
Đánh giá (0)
Tương truyền rằng, đây là món thịt bò gác bếp của người đồng bào miền núi Sơn Hòa, vùng giáp ranh với Krôngpa thuộc tỉnh Gia Lai. Từng khối thịt bò tươi được treo trên gác bếp, ngày qua ngày, khói và hơi nóng từ gác bếp tỏa ra làm khô lại miếng thịt, nhưng bên trong vẫn còn tươi mới. Đến mùa mưa bão, họ lấy xuống và đem nướng với lửa than hồng, xé từng sớ thịt còn đỏ ngọt chấm với muối ớt lá é, hoặc muối kiến vàng đậm chất núi rừng, làm yếu phẩm trong những ngày mưa.
Sau này, người ta đã cải tiến cách chế biến món đặc sản này và gọi là BÒ MỘT NẮNG. Nguyên liệu của 7 THƯ là bò cỏ thả rong trên vùng núi Sơn Hòa, Phú Yên vì thế mà thịt bò cho chất lượng thơm ngon và ngọt. Từng khối thịt được lọc ra phần ngon nhất của con bò, và được kỳ công tẩm ướp gia vị tự nhiên như ớt, sả, gừng… và kỹ thuật sấy khô độc đáo giúp rút còn khoảng 70% độ tươi của thịt nên vẫn giữ được độ ngon ngọt tự nhiên của thịt. Thành phẩm sau khi sấy sẽ được đóng gói hút chân không.
0
Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.