Rượu Tằm (155.000đ/chai 750ml; 139000/chai 500ml)

         
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: RU6768
Tình trạng: 2-3 Ngày
139,000đ

Rượu tằm là đặc sản của làng nghề trồng dâu nuôi tằm ở xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên (OCOP Phú Yên 3 sao). Sản phẩm được các cơ quan có chức năng như Sở Y tế tỉnh Phú Yên, cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định về an toàn thực phẩm. Viện PASTEUR Nha trang (Trung tâm kiểm nghiệm khu vực miền trung) kiểm nghiệm đạt kết quả hàm lượng Protein đạt 10,3 g/l.

Giá bán: 155.000đ/chai 750ml; 139000/chai 500ml

- +
NHỮNG THÔNG TIN VỀ RƯỢU TẰM 
 
- Nghề trồng dâu nuôi tằm ở xã Hòa Phong, đã gắn bó với bà con nơi đây hơn 30 năm, trên vùng đất phù sa bãi bồi ven Sông Ba, được các cấp các ngành quan tâm, đặc biệt là HTX-NN-KD-DV Hòa Phong nhiều lần phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp đến tại nơi đây để nghiên cứu thổ nhưỡng, thời tiết khí hậu hướng dẫn bà con về quy trình kỷ thuật trồng dâu nuôi tằm để đạt năng suất chất lượng cao, ổn định cuộc sống của bà con.
 
Từ đó ngày 20/12/2007 được UBND Tỉnh Phú Yên quyết định công nhận làng nghề trồng dâu nuôi tằm tại xã Hòa phong. Từ đó cho đến nay, làng nghề trồng dâu nuôi tằm Hòa Phong đã có sự đầu tư phát triển ổn định, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho kinh tế hộ thành viên trong HTX được ổn định.
 
- Để duy trì làng nghề trồng dâu nuôi tằm, được phát triển lâu dài, bền vững. HTX-NN-KD-DV Hòa Phong đã tìm hướng đi mới, được các cấp các ngành quan tâm giúp đỡ. HTX xây dựng phương án sản xuất kinh doanh năm 2017 được Đại hội Thành viên đồng tình thống nhất cao. sau Đại hội HTX đã đầu tư kinh phí gần 500 triệu đồng để xây dựng cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị, dụng cụ sản xuất rượu tằm, đây là loại Rượu đặc sản của làng nghề trồng dâu nuôi tằm.
 
* Quy trình sản xuất thành phẩm rượu tằm:
 
1: Rượu gạo nguyên chất, là rượu được nấu từ gạo ( cơm ủ Men) Thành sản phẩm Rượu gạo nguyên chất. Được quản lý chặc chẽ trong quá trình sản xuất tại chỗ ( Nhà sản xuất rượu của HTX). Được các cơ quan có chức năng cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ kiều kiện về an toàn thực phẩm.
 
2: Con tằm được nuôi từ trứng tằm, ( thức ăn con tằm là lá dâu) thời gian nuôi sau 22 ngày, thành con tằm đã chín, chuẩn bị đưa lên né để quay kén, lúc này ta bắt con Tằm đưa vào rượu nguyên chất ( Độ cồn rượu: trên 40 vol) để ngâm con tằm. Thời gian ngâm ra sản phẩm Rượu tằm là từ 180 ngày đêm là uống được.
 
Công dụng của con tằm. con tằm rất giàu chất đạm, béo và chứa nhiều vitamin, khoán chất và giá trị dinh dưỡng cao. Theo đông y, tằm có vị mặn, bùi béo, thơm, tính ấm, có chất bổ như sâm nhung, được dùng làm thuốc trị các bệnh như: giải độc, bồi dưỡng thần kinh, đau lưng do thận yếu, liệt dương, khí hư suy nhược, trẻ em chậm lớn, co giật, khóc đêm, phụ nữ sau khi sinh ít sữa, đau bụng, rối loạn kinh nguyệt hoặc tắc kinh sớm, làm mờ, hết vết đen sạm trên da mặt.
 
Qua 9 tháng thực hiện dịch vụ sản xuất Rượu tằm đến nay đã hoàn thành, được các cơ quan có chức năng như Sở Y tế tỉnh Phú Yên, cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định về an toàn thực phẩm và phòng kinh tế & hạ tần huyện Tây Hòa cấp giấy phép được sản xuất rượu tằm. Qua kiểm nghiệm của Viện PASTEUR Nha trang (Trung tâm kiểm nghiệm khu vực miền trung) kết quả hàm lượng Protein đạt 10,3 g/l.
 
 
0
         

0

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt            Tốt